Mẹo tiết kiệm năng lượng khi sử dụng bếp công nghiệp
Hiện nay đa số các thiết bị bếp đều dùng gas và điện nên chi phí Gas và Điện trong khu bếp của Quý khách chiếm một khoản chi phí lớn của doanh nghiệp mỗi tháng. Việc thay đổi thói quen đun nấu cũng là cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất để chúng ta có thể cắt giảm nhiên liệu đốt và chi phí của doanh nghiệp.
TBV xin chia sẻ với Quý khách hàng mẹo nhỏ hiệu quả và dễ dàng áp dụng khi sử dụng bếp công nghiệp sau :
- Luôn sử dụng đúng kích cỡ loại nồi hoặc khay cho một lượng thực phẩm bạn đang nấu.
- Cho vừa đủ lượng nước vào nồi ngập mặt rau củ quả.
- Kích thước ngọn lửa chọn phù hợp với kích thước nồi, tránh để ngọn lửa đun chườm ra khỏi thành nồi.
- Luôn đậy nắp vung nồi trong quá trình đun nấu.
- Vặn nhỏ lửa khi đạt được đủ nhiệt độ mong muốn, rim thực phẩm thay vì đun thực phẩm.
- Sử dụng nồi hấp để nấu rau củ quả, vì bạn có thể đặt từng lớp rau quả lên nhau qua các khay được chia riêng biệt và hấp chín chỉ với 1 ngọn lửa và 1 lần đun nấu.
- Sử dụng nồi áp suất với những thực phẩm lâu chín và cần phải hầm như xương, thịt … điều này sẽ tăng thời gian đun chín thực phẩm.
- Nếu bạn sử dụng bếp điện thì hãy chọn những chiếc nồi có đáy phẳng để nồi có thể hấp thụ toàn bộ nhiệt tỏa ra từ bề mặt bếp đun.
- Các loại nồi sau có thể giúp hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn: Nồi inox và nồi gang có công dụng giúp giữ nhiệt tốt, do đó khi đun nấu bạn sẽ không phải điều chỉnh ngọn lửa lên mức quá cao.
- Giữ bộ đốt bếp gas và mặt bếp điện luôn sạch sẽ.
- Lựa chọn sử dụng các loại bếp tiết kiệm năng lượng sẽ giúp nhà hàng, khách sạn nhà hàng giảm một khoản chi phí đáng kể trong hoạt động kinh doanh của mình. Sau khoảng thời gian sửa dụng (6-12 tháng) thì số tiền tiết kiệm năng lượng đun nấu sẽ trả toàn bộ cho tiền đầu tư thiết bị.
Hy vọng với các mẹo trên sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiên liệu đốt và chi phí cho doanh nghiệp